Ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe quân đội, nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Chính vì vậy, trong thời kỳ chiến tranh Bộ Y tế đã có quyết định thành lập số 827/BTY-QĐ ngày 23/9/1966 thành lập Xí nghiệp hóa dược với nhiệm vụ  sản xuất các loại thuốc cấp cứu chiến thương, các nguyên liệu làm thuốc để phục vụ nhân dân và quân đội.

Trong hoàn cảnh bị cấm vận, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của chiến trường, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có sản xuất các loại thuốc cần thiết xí nghiệp đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Trong thời kỳ này xí nghiệp đã có 62 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 33 đề tài cấp nhà nước được áp dụng sản xuất

Sau khi Miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Xí nghiệp Hoá dược đã cử các đoàn cán bộ công nhân đến các địa phương để hướng dẫn, bàn giao quy trình sản xuất hoá dược để các địa phương sản xuất với các nguồn nguyên liệu tại chỗ phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Từ năm 1989 Đảng và Nhà nước chủ trương xoá bỏ bao cấp tiến hành đổi mới toàn diện đất nước. Từ sản xuất theo chế độ bao cấp chuyển sang sản xuất theo nhu cầu và cơ chế thị trường, Xí nghiệp đã thay đổi tư duy tự đổi mới để đi lên. Xí nghiệp đã từng bước duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh đảm bảo cuộc sống tinh thần, vật chất cho CBCNV. Trụ sở chính của Xí nghiệp tại 273 Tây Sơn.

Từ 01 tháng 4 năm 2005, theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ y tế phê duyệt XN Hoá dược chuyển thành thành Công ty cổ phần Hoá dược Việt Nam với nhiều chức năng và nhiệm vụ.

Tháng 9/2009 Công ty chuyển hoàn toàn về 192 Đức Giang và đầu tư xây dựng 1 xưởng sản xuất Hóa dược, 1 xưởng sản xuất Dược liệu hiện đaị với các thiết bị phản ứng dung tích 4000l, 6000l và 10.000l.

Hóa dược theo định nghĩa của IUPAC là một ngành khoa học dựa trên nền tảng hóa học để nghiên cứu các vấn đề của các ngành khoa học sinh họcy học và dược học. Hóa dược bao gồm việc khám phá, phát minh, thiết kế, xác định và tổng hợp các chất có tác dụng hoạt tính sinh học, nghiên cứu sự chuyển hóa, giải thích cơ chế tác động của chúng ở mức độ phân tử, xây dựng các mối quan hệ giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý (gọi là SAR) và mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý (gọi là QSAR).

Hóa dược là một ngành khoa học thể hiện cao sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóahóa tin họcdược lýsinh học phân tửtoán thống kê và hóa lý.

Tổng quan về Đông trùng hạ thảo (Cordyceps)

Đông trùng hạ thảo bản chất là một loại nấm ký sinh gây trên côn trùng và Cordyceps là tên chi trong một họ nấm. Chi nấm này có đến trên 570 loại nấm khác nhau, có hai loại nấm được các chuyên gia nghiên cứu nhiều nhất là Sinensis và Militaris. Hai loại nấm này có hàm lượng các hợp chất tốt với sức khỏe con người nhiều nhất.

Ngoài tự nhiên vào đầu mùa đông, nấm Cordyceps Militaris ký sinh trên thân sâu non (con nhộng tằm), lấy chất dinh dưỡng trên nhộng tằm để sinh trưởng. Vào đầu mùa hè ấm áp, cây nấm bắt đầu mọc lên từ thân nhộng tằm, hút hết chất dinh dưỡng trong thân nhộng tằm, nhộng tằm chết và nấm vươn lên khỏi mặt đất.

Vào tháng 5 và 6 (mùa hạ) nấm Militaris đã phát triển “hoàn thiện”. Đây chính là Cordyceps Militaris phát triển ngoài tự nhiên. Loại nấm này có màu cam rất bắt mắt, có thể gọi là “trùng thảo hoa”.

Hiện nay, nấm Cordyceps Militaris đã được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, được dùng để thay thế cho đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng, đang ngày càng khan hiếm, có giá bán rất đắt đỏ do chưa thể nuôi trồng nhân tạo được.

Đông trùng hạ thảo Viện Hóa dược là sản phẩm ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học về Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris

Theo các tài liệu khoa học trong và ngoài nước: Nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris nuôi cấy chứa hai hoạt chất Cordycepin và Adenosin. Cordycepin trong các tài liệu khoa học được chứng mình là có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Adenosin là chất có tác dụng cơ bản dùng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch.

Ngoài ra, nấm Cordyceps Militaris còn chứa hàm lượng lớn protein và17 loại axit amin, cùng các nguyên tố vi lượng, các vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E…

Địa chỉ phân phối: HUD3 Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline phòng kinh doanh: 0392 085 138 / 0866 418 925

Email: cskh.vienhoaduoc@gmail.com